Home Du Lịch Trong Nước Khám phá 5 danh thắng tuyệt đẹp tại cực Nam tổ quốc

Khám phá 5 danh thắng tuyệt đẹp tại cực Nam tổ quốc

9 min read
0
0
17

Dân du lịch ai cũng có mong muốn chinh phục hết 4 cực 1 đỉnh của Việt Nam, tuy nhiên cũng không phải chỉ tới điểm cực ấy là đủ, bởi vì mỗi địa danh bạn đến đều có rất nhiều điều thú vị khác. Đơn cử như điểm cực Nam – vùng đất Cà Mau ở điểm cuối chữ S – nơi bạn sẽ mất vài ngày để khám phá những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Mũi Cà Mau

Nằm cách thành phố Cà Mau khoảng 100 km, thuộc xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, mũi Cà Mau có các biểu tượng và mốc tọa độ được xây dựng công phu, đặc biệt là sự đa dạng sinh học với khu ramsar và vô số loài động thực vật quý hiếm. Ngắm thảm rừng ngập mặn bạt ngàn vươn ra biển, bãi triều lấn biển hoang sơ sẽ in sâu hình ảnh khó quên về đất mũi thân thương tận cùng Tổ Quốc.

Việc đầu tiên khi đến mũi Cà Mau là phải check in tại đây

Hòn Đá Bạc

Đảo Đá Bạc nằm ven biển phía Tây vịnh Thái Lan với những khối đá trơn nhẵn, những hang ngầm bí ẩn sát biển và thảm rừng bao phủ đã được hình thành từ cách đây khoảng gần 200 năm, tuy nhiên rất ít người biết đến nơi này do bàn tay thương mại gần như chưa chạm tới. Những phiến đá lớn nhẵn nhụi muôn hình vạn trạng, sóng vỗ dập dồn và khung cảnh bình yên

Hòn Đá Bạc chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Cà Mau.

Sân chim Ngọc Hiển

Vùng cực Nam thuộc miền Tây sông nước nên tất nhiên không thể thiếu cánh rừng và chim muông. Sân chim Ngọc Hiển cũng là một trong số đó, thuộc huyện Ngọc Hiển, sân chim này tập trung rất nhiều loài quý hiếm, thảm thực vật phong phú và những nhánh sông quanh co uốn lượn giữa bạt ngàn rừng đước mướt xanh, mang phù sa về với quê hương thanh bình.

Sân chim Ngọc Hiền là nơi tập tập của nhiều loại chìm hiếm cùng với thảm động vật đa dạng

Bãi biển Khai Long

Cũng thuộc xã Đất Mũi, bãi biển Khai Long thuộc ấp Khai Long vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ mới mẻ với hệ sinh thái rừng ngập mặn và bãi cát giồng uốn lượn. Không phải điểm lý tưởng để tắm biển như các bãi biển khác, nhưng Khai Long cũng khiến bạn phải trầm trồ trước “tạo hình” độc đáo do thiên nhiên ban tặng.

Bãi biên này vẫn giữ được vẻ hoang sơ ít bị con người khai thác

Rừng tràm U Minh Hạ

Nếu từng xem bộ phim Đất Phương Nam của một thời xưa cũ, ắt hẳn bạn cũng sẽ có ấn tượng về khu rừng tràm xanh mướt tuyệt đẹp trong phim, đó chính là U Minh Hạ của ngày hôm nay. Cách tốt nhất để khám phá cánh rừng là ngồi vỏ lãi (một loại thuyền máy) xuôi dòng Trèm Trẹm, Cái Tàu, sông Đốc để tới U Minh Hạ, cảm giác như được là nhân vật chính trong một thước phim quay chậm của miền Tây yêu thương.

Load More Related Articles
Load More By admin01
Load More In Du Lịch Trong Nước

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Thung Nham – vẻ đẹp của miệt vườn Nam Bộ giữa đất Bắc

Nhắc đến Ninh Bình, người ta thường nghĩ ngay đến Tràng An, Tam Cốc, Bích Động, Bái Đính… …