Home Du Lịch Trong Nước Miền Bắc Một số điểm đến thú vị ở tại Phú Thọ

Một số điểm đến thú vị ở tại Phú Thọ

7 min read
0
0
26

Phú Thọ địa điểm được nhiều du khách trong nước yêu thích bởi nay đây là cuội nguồn, là trung tâm văn hóa lâu đời của Việt Nam. Hơn thế nữa nơi đây được thiên nhiên ưu ái và ban tặng đặc biệt là dạng địa hình nơi đây là nguồn tài nguyên du lịch vô cùng hấp dẫn và phong phú. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số địa điểm du lịch ở Phú Thọ nhé.

1. Khu di tích đền Hùng

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Phú Thọ. Tương truyền, nơi đây chính là nơi mà người con trưởng của Lạc Long Quân và Âu Cơ lên làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương, đặt tên nước là Văn Lang.

Khu di tích đền Hùng là một quần thể kiến trúc bao gồm đền Hạ và chùa, đền Giếng, đền Trung, đền Thượng và lăng vua Hùng. Đến với đền Hùng, du khách không chỉ chiêm ngưỡng những kiến trúc, thiết kế, nghệ thuật điêu khắc độc đáo, mà còn cảm nhận được vẻ đẹp của công trình hoành tráng ẩn mình dưới những cây cổ thụ to lớn…Đặc biệt, vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm, nơi đây có diễn ra lễ hội, đến đây du khách sẽ được hòa mình vào những nghi thức, tinh thần hướng về cội nguồn của một lễ hội được nâng tầm quốc lễ.

2. Ao Giời – Suối Tiên

Suối Tiên chảy bắt đầu từ ngọn núi Nả, đây là ngọn núi cao nhất huyện Hạ Hòa và có rất nhiều dòng thác chảy trên con suối này. Mỗi dòng thác đều mang những vẻ đẹp riêng của nó, có dòng thác nhìn trong dữ dội chảy từ trên cao 20m xuống, có dòng thác hiền hòa đổ xuống những vực nước sâu trong xanh, còn có những dòng thác đổ xuống những bãi cuội ngũ sắc lung linh, lấp lánh, tất cả đều tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp, kỳ ảo và vô cùng hấp dẫn.

Ao Giải – Suối Tiên

3. Hang Lạng

Hang Lạng là hang lớn và dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Xuân Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ. Ðến với vùng Xuân Sơn. Nơi đây là một kì tích mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Phú Thọ, đây cũng là địa điểm hấp dẫn làm say đắm lòng người. Khi đứng cửa hang bạn có thể nhìn thẳng ra được cánh đồng Mường Lạng, vào trong hang các bạn sẽ cảm thấy như vào trong mê cung bởi Hang Lạng ăn sâu trong lòng núi Ten.

Hang Lạng
Load More Related Articles
Load More By admin01
Load More In Miền Bắc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lịch trình du lịch 24h tại đảo Nhím, điểm đến hoang sơ ở Tây Ninh

Nếu bạn là người yêu thích không gian yên tĩnh,  cảnh đẹp xanh mát và hoang sơ tựa như một…