Home Uncategorized Những lễ hội truyền thống độc đáo ở xứ sở hoa anh đào

Những lễ hội truyền thống độc đáo ở xứ sở hoa anh đào

8 min read
0
0
33

Trong chuyến du lịch Nhật Bản, chúng mình đã khám phá được 4 lễ hội truyền thống của con người nơi đây:

Lễ hội shogatsu

Lễ hội shogatsu là lễ hội được tổ chức nhằm đón chào năm mới Nhật Bản. Trong đêm giao thừa, người Nhật sẽ ăn món mì trường thọ toshicoshi soba để chúc mừng ngày đầu của năm mới, thưởng thức chén rượu sake và nhấm nháp hương vị thơm ngon của những món ăn đặc trưng như osechi và súp ozoni. Ở Nhật Bản có phong tục xuất hành, khai bút đầu năm và mừng tuổi cho trẻ nhỏ. Họ thường trang trí cửa ra vào bằng tre hoặc cây thông biểu tượng cho sự mời gọi may mắn và hạnh phúc tới với ngôi nhà nhỏ bé của mình.

du lịch Nhật Bản
Lễ hội mừng năm mới Shogatsu

 

Lễ hội Hanami

Hanami là lễ hội hoa anh đào được tổ chức vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hằng năm. Người dân Nhật Bản nô nức tham gia lễ hội để cùng nhau uống rượu, đàn ca và thưởng thức không gian rợn ngợp những tán hoa anh đào tuyệt đẹp. Đây được xem là một trong những nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại Nhật Bản. Người dân thường chuẩn bị những món ăn đặc sản xứ hoa anh đào để có thể thưởng thức trong buổi dã ngoại này như sushi, sashimi, cơm hộp bento, rượu hanamizake,…

du lịch Nhật Bản
Lễ hội Hanami

Lễ hội Tanabata 

Lễ hội Tanabata là ngày cầu chúc phước lành cho người dân tại Nhật Bản. Mỗi mùa lễ hội Tanabata, đường phố Nhật Bản treo đầy những chiếc bùa trên thân cây tre và người người khoác lên mình bộ trang phục truyền thống Nhật. Lễ hội này còn có màn bắn pháo hoa hoành tráng với khoảng 16 nghìn viên pháo sáng rực lấp lánh được bắn trên nền trời.

du lịch Nhật Bản
Lễ hội Tanabata

Lễ hội Vu lan

Được tổ chức vào ngày 17/07 hằng năm, đây là lễ hội báo hiếu, ngày mà thờ cúng tổ tiên ở Nhật Bản. Ngày lễ truyền thống này, người dân Nhật Bản thường thả đèn lồng nhằm hướng dẫn linh hồn tổ tiên và những người đã khuất trở về với gia đình. Đây là ngày lễ mà những người con xa xứ vẫn dành thời gian về thăm quê hương, gia đình và người thân. Trong lễ hội, sẽ có những đoàn người Awa Odori mặc trang phục cổ truyền biểu diễn điệu múa đặc trưng của người dân Nhật Bản.

Lễ hội Vu Lan (Obon)

Nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, hãy dành thời gian khám phá những lễ hội tại từng thời điểm tuyệt đẹp này bạn nhé!

Load More Related Articles
Load More By admin01
Load More In Uncategorized

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also

Lịch trình du lịch 24h tại đảo Nhím, điểm đến hoang sơ ở Tây Ninh

Nếu bạn là người yêu thích không gian yên tĩnh,  cảnh đẹp xanh mát và hoang sơ tựa như một…