Chùa Phổ Đà Đà Nẵng | Trải nghiệm tâm linh tại ngôi tự 100 năm tuổi

Chùa Phổ Đà ở Đà Nẵng, một ngôi chùa cổ xưa hơn 100 năm tuổi, tạo nên một không gian thanh bình với một kiến trúc độc đáo. Điều này đã khiến cho nhiều du khách từ xa tìm đến đây để chiêm bái và thưởng thức vẻ đẹp tinh tế của nơi này. Cùng Du Lịch Free khám phá ngôi tự cổ tại Đà Nẵng qua bài viết dưới đây nhé!

Chùa Phổ Đà Đà Nẵng
Chùa Phổ Đà Đà Nẵng

Giới thiệu đôi nét về chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà, được xây dựng vào năm 1915 theo lịch Bính Thìn, đã chứng kiến hai thời kỳ quan trọng trong lịch sử của mình, dưới sự lãnh đạo của hai hòa thượng khác nhau. Ban đầu, hòa thượng Thích Tôn Thắng đã đảm nhiệm trách nhiệm trụ trì từ thời kỳ sơ khai cho đến năm 1976. Sau đó, hòa thượng Thích Từ Mẫn đã đảm nhận vị trí này từ năm 1976 đến ngày nay.

Giới thiệu đôi nét về chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng

Năm 1933, hòa thượng Thích Tôn Thắng đã thực hiện một số cải tạo quan trọng tại chùa Phổ Thiên, biến nó thành một nơi thích hợp cho thiền môn và sáng lập Phật học đường nhằm đào tạo Tăng tài. Trong năm 1958, hòa thượng này đã đóng góp ngôi chùa Phổ Thiên cho Giáo hội Phật giáo Trung Phần để thành lập Phật học viện Trung Phần. Khi đó, tên của chùa đã thay đổi thành Phổ Đà.

Xem ngay: TOP 20+ Ngôi Chùa Đà Nẵng Địa điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Vị trí và thời gian hoạt động của chùa Phổ Đà Đà Nẵng


Địa chỉ: Chùa Phổ Đà Đà Nẵng tọa lạc tại số 340 Phan Chu Trinh, trong khu vực quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Ngôi chùa này có thời gian mở cửa từ 6:00 sáng đến 18:00 hàng ngày. Nếu bạn muốn tham quan chùa, đừng lo lắng về giá vé, vì việc tham quan là hoàn toàn miễn phí. Để liên hệ hoặc biết thêm thông tin, bạn có thể gọi số điện thoại: 0511.826094. Chùa Phổ Đà Đà Nẵng không chỉ là một ngôi chùa thuộc phái Bắc tông, mà còn là một trung tâm tâm linh và hoạt động ý nghĩa, nơi con người có thể tìm thấy bình an và giải thoát khỏi phiền não.

Hướng dẫn đường đến chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng

Hướng dẫn đường đến chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng

Để đến Chùa Phổ Đà ở Đà Nẵng, có một số phương tiện và hướng dẫn bạn có thể tham khảo dưới đây:

  1. Từ Sân bay Quốc tế Đà Nẵng: Rời sân bay, điều hướng trên Đường Nguyễn Văn Linh. Rồi, rẽ phải vào Đường Triệu Nữ Vương. Chùa Bát Nhã sẽ nằm bên tay trái của Đường Triệu Nữ Vương.
  2. Từ Ga Đà Nẵng: Rời ga và tiến về phía trước trên Đường Hải Phòng. Sau đó, rẽ trái vào Đường Ông Ích Khiêm. Khi bạn đến ngã tư, rẽ phải vào Đường Triệu Nữ Vương và đi thẳng để đến Chùa Phổ Đà.
  3. Từ Trung tâm thành phố Đà Nẵng: Theo Đường tỉnh 602 để đến Suối Mơ, sau đó, tiếp tục trên Đường Hoàng Văn Thái. Từ Đường Hoàng Văn Thái, tiến về phía Đường Điện Biên Phủ và rẽ phải xuống Đường Công viên 29/3. Tại Công viên 29/3, rẽ trái và đi xuống Đường Nguyễn Văn Linh khoảng 1km để đến Chùa Phổ Đà.

Tổng hợp các trải nghiệm tại chùa Phổ Đà Đà Nẵng

Chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính 100 năm tuổi

Chùa Phổ Đà, một ngôi chùa thuộc phái Bắc tông, tọa lạc trong một khuôn viên yên tĩnh và mát mẻ, được vây quanh bởi cây cỏ xanh tươi. Điều đặc biệt về ngôi chùa này là kiến trúc độc đáo, được xây dựng theo phong cách truyền thống của người Việt Nam, mang đến một vẻ đẹp riêng biệt. Chùa Phổ Đà không chỉ là nơi thể hiện tâm linh sâu sắc mà còn thể hiện tính thẩm mỹ qua cách sắp đặt không gian tinh tế.

Chiêm ngưỡng kiến trúc cổ kính 100 năm tuổi

Bên cạnh đó, ngôi chùa này còn chứa nhiều tác phẩm nghệ thuật xuất sắc, như tượng Phật A Di Đà và bức tượng của Quan Âm, mang đến một trải nghiệm tương tác với nghệ thuật và tâm linh cho người tham quan.

Trải nghiệm tham gia các hoạt động tại chùa Phổ Đà

Chùa Phổ Đà là nơi tổ chức hàng loạt các lễ hội quan trọng, bao gồm Lễ Vu Lan, Lễ Phật Đản, và cả các lễ hội truyền thống của người dân tộc Chăm. Các sự kiện này không chỉ thể hiện sự tôn trọng và kết nối tâm linh, mà còn tạo ra môi trường thúc đẩy cộng đồng tham gia vào các hoạt động tôn giáo và văn hóa.

Trải nghiệm tham gia các hoạt động tại chùa Phổ Đà

Ngoài những lễ hội quan trọng này, hàng ngày, người dân thường ghé thăm chùa vào các ngày rằm và mùng 1 trong tháng âm lịch để cầu an và làm tĩnh tâm. Ngoài việc cầu nguyện, họ cũng có cơ hội lắng nghe giảng dạy kinh Phật, nâng cao hiểu biết và thấu hiểu tri thức tâm linh.

Xem ngay: TOP 3 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng “Tam Giác Tâm Linh” tại Đà Thành

Hành hương cầu bình an tại chùa Phổ Đà Phan Châu Trinh Hải Châu

Hành hương cầu bình an tại Chùa Phổ Đà Đà Nẵng là một trải nghiệm tâm linh đầy ý nghĩa và sâu sắc. Nằm trong khuôn viên thanh tịnh, Chùa Phổ Đà thuộc phái Bắc tông đã từ lâu là một điểm đến quan trọng cho các tín đồ Phật giáo và những người tìm kiếm sự yên bình trong cuộc sống. Kiến trúc độc đáo và sự tinh tế trong việc bố trí không gian tạo nên một môi trường lý tưởng để thực hành thiền và cầu nguyện.

Hành hương cầu bình an tại chùa Phổ Đà Phan Châu Trinh Hải Châu

Hành hương tại chùa không chỉ diễn ra trong các lễ hội quan trọng như Lễ Vu Lan và Lễ Phật Đản, mà còn hàng ngày, khi người dân đến chùa vào các ngày rằm và mùng 1 trong tháng âm lịch để tìm sự bình an và tịnh tâm. Ngoài việc thực hành tâm linh, họ còn có cơ hội lắng nghe giảng dạy kinh Phật để nâng cao hiểu biết và nắm vững tri thức tâm linh. Hành hương tại Chùa Phổ Đà không chỉ mang lại sự kết nối với tâm linh mà còn giúp tạo ra một cộng đồng đoàn kết, tham gia vào các hoạt động tôn giáo và văn hóa, cùng nhau tìm kiếm sự hòa hợp và bình an trong cuộc sống.

Xem ngay: Khinh nghiệm khám phá Chùa Hòa Tiên Đà Nẵng Từ A-Z

Tìm hiểu những đóng góp chùa Phổ Đà đối với nền phật giáo Việt Nam

Trong giai đoạn phục hưng Phật giáo, nhiều Hội đã ra đời với mục tiêu khôi phục và thúc đẩy Phật giáo tại Việt Nam. Đáp ứng xu hướng này, vào năm 1935 tại Đà Nẵng, Hội Phật học Đà Thành được thành lập và có trụ sở tại chùa Phổ Đà. Hội này đã chơi một vai trò quan trọng trong việc thống nhất Phật giáo trên toàn quốc và đào tạo các Tăng tài cho cộng đồng Phật giáo. Tạp chí Tam Bảo, do hòa thượng Trí Hải từ Bình Định làm chủ bút, là cơ quan truyền thông chính của Hội.

Tìm hiểu những đóng góp chùa Phổ Đà đối với nền phật giáo Việt Nam

Năm 1938, Hội được sáp nhập vào An Nam Phật học hội. Mặc dù tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng Hội Phật học Đà Thành đã để lại dấu ấn quan trọng. Lúc ấy, chùa Phổ Đà không còn là trụ sở của Hội, nhưng nó vẫn giữ được uy tín và trở thành nơi tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Phật giáo tại Đà Nẵng, như Tự tứ, Bố tát, Đại giới đàn, An cư kiết hạ…

Xem ngay: Hành trình tìm hiểu văn hóa phật giáo tại Chùa Hải Vân Sơn Chi tiết

Những lưu ý cần nắm khi tham quan chùa Phổ Đà tại Dà Nẵng

Những lưu ý cần nắm khi tham quan chùa Phổ Đà tại Dà Nẵng

Khi bạn tham quan Chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng, có một số điều quan trọng cần lưu ý:

  • Hãy mặc lịch sự và kín đáo khi bạn đến chùa, giữ rèn luyện bản thân theo tôn trọng tâm linh và nguyên tắc của Phật giáo.
  • Trong khuôn viên chùa, hãy thể hiện sự kính trọng bằng cách giữ im lặng, không ồn ào hoặc gây ảnh hưởng đến những người khác đang cầu nguyện hoặc thiền.
  • Giữ gìn sạch sẽ chùa và khuôn viên xung quanh, không vứt rác hoặc làm bất kỳ hành vi gây ô nhiễm môi trường nào.
  • Hãy kiểm tra thời gian mở cửa của chùa và đảm bảo bạn đến trong khoảng thời gian được cho phép.

Trên đây là những thông tin về chùa Phổ Đà Đà Nẵng mà Du Lịch Free muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại đây nhé!

4.9/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version