TOP 15+ Lễ Hội Đà Nẵng | Đặc sắc Hấp dẫn không thể bỏ qua

Được biết đến như “thành phố sống đáng sống” nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với khí hậu êm đềm và cảnh đẹp thiên nhiên phong phú mà còn là địa điểm tổ chức nhiều lễ hội truyền thống ý nghĩa, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách. Dưới đây là danh sách 15 Lễ Hội Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua cùng Du Lịch Free tìm hiểu ngay nhé!

TOP 15+ Lễ Hội Đà Nẵng | Đặc sắc Hấp dẫn không thể bỏ qua
TOP 15+ Lễ Hội Đà Nẵng | Đặc sắc Hấp dẫn không thể bỏ qua

Lễ hội Té Nước Ở Đà Nẵng

Nếu bạn ghé thăm Đà Nẵng vào mùa hè, đừng bỏ lỡ lễ hội nước hoành tráng với đặc điểm 1-0-2. Lễ hội được xây dựng dựa trên ý tưởng “đại chiến nước,” mang đến trải nghiệm tương tác và đối kháng cao. Sự kiện này không chỉ có những trò chơi nước độc đáo như đường trượt nước, cây cầu nước, máy phun bọt xà phòng mà còn tạo cơ hội cho bạn tham gia Đại Chiến Nước, nơi bạn có thể vui chơi và trải nghiệm nhiều điều thú vị cùng đồng đội và đối thủ.

Lễ Hội Té Nước Ở Đà Nẵng | Nét đẹp văn hóa thành phố biển

Đặc biệt, để có một trải nghiệm tuyệt vời tại Đà Nẵng, hãy chuẩn bị tinh thần “bất bại” để sẵn sàng “chiến đấu” hết mình tại đây. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia vào không khí sôi động của lễ hội này nếu bạn đang còn do dự về việc tìm kiếm trải nghiệm mới khi đến Đà Nẵng.

Xem ngay: Hành trình khám phá Lễ Hội Té Nước Ở Đà Nẵng Siêu hấp dẫn

Lễ hội Quan Thế Âm

Lễ hội truyền thống này là một sự kiện nổi tiếng với lịch sử lâu dài và quy mô ấn tượng, thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm. Đến nay, Lễ hội Quán Thế Âm đã được công nhận là một phần quan trọng trong di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Sự kiện này cũng là dịp để các Phật tử tới thăm Hội An, thể hiện lòng kính trọng và cầu nguyện cho sự thịnh vượng và hòa bình cho đất nước và quê hương.

Lễ Hội Quan Thế Âm | Hành trình chiêm bái tại Đà Nẵng

Mặc dù được tổ chức tại chùa Quan Âm ở vùng đất Phật Ngũ Hành Sơn, lễ hội không chỉ thu hút người dân địa phương mà còn đón nhận sự tham gia của nhiều nhà sư, tăng ni, và Phật tử từ khắp nơi trong nước và thế giới. Mọi người đến với hi vọng cầu nguyện cho bình yên cho đất nước, thời tiết thuận lợi và hạnh phúc cho con người.

Xem ngay: Hành trình chiêm bái tại Lễ Hội Quan Thế Âm Đà Nẵng

Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng

Phần hội chính của Lễ Hội Cầu Ngư Đà Nẵng

Nổi tiếng với tên gọi khác là lễ hội Cá Ông, lễ hội Cầu Ngư là một trong những sự kiện dân gian đặc sắc tại Đà Nẵng. Mục tiêu chính của lễ hội này là thể hiện lòng tôn kính của cộng đồng ngư dân ở Đà Nẵng đối với cá voi – loài cá thường xuyên giúp đỡ người dân biển thoát khỏi những rủi ro trên biển cả. Ngoài ra, sự kiện này còn là dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với các đàn anh và để cầu nguyện cho một mùa đánh bắt cá bội thu đầy bình an cho ngư dân.

Xem ngay: Khám phá Lễ Hội Cầu Ngư Đà Nẵng Nét văn hóa đặc trưng của người dân phố biển

Lễ hội Làng Hòa Mỹ Đà Nẵng

Lễ hội tại làng Hòa Mỹ ở Đà Nẵng là một sự kiện đặc biệt mà bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố này. Được tổ chức để tôn vinh truyền thống quý báu “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đây là cơ hội lý tưởng để mọi người đánh giá lại những thành tựu đã đạt được trong năm qua và đặt ra những kế hoạch cho tương lai, khao khát sự thành công và may mắn.

Lễ Hội Làng Hòa Mỹ Đà Nẵng | Hành trình tìm hiểu đặc sắc

Đặc biệt, khi tham gia lễ hội này, bạn sẽ được trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động thú vị như làm bánh, thi thơ, cắm hoa, đồng thời có cơ hội nhìn thấy những nét đẹp truyền thống độc đáo của làng Hòa Mỹ.

Xem ngay: Trải nghiệm Lễ Hội Làng Hòa Mỹ Đà Nẵng Nơi tưởng nhớ cha ông

Lễ hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng

Nếu bạn đang tự hỏi về sự kiện gì đặc sắc diễn ra tại Đà Nẵng vào ngày 30/4, thì câu trả lời chính là Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng. Đây là một sự kiện hàng năm được khởi đầu từ năm 2003 và tiếp tục tổ chức đến ngày nay. Lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội pháo hoa quy mô lớn nhất thế giới và cũng là nguồn tự hào lớn lao của Việt Nam.

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng | Ngày hội ánh sáng ấn tượng

Nếu bạn có cơ hội ghé thăm Đà Nẵng trong thời gian diễn ra lễ hội này, bạn sẽ được trải nghiệm những màn bắn pháo hoa độc đáo trên bầu trời, tạo nên những cảnh sắc tuyệt vời. Ngoài ra, sự kiện này còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị khác như đua thuyền, thả hoa đăng, và lễ hội ẩm thực với đa dạng món ăn hấp dẫn.

Xem ngay: Hòa minh những màng trình diễn sắc màu tại Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng siêu hấp dẫn

Lễ hội Làng Túy Loan Đà Nẵng

Hội làng Túy Loan là một trong những sự kiện lễ hội đặc sắc tại Đà Nẵng, được biết đến với quy mô tổ chức đáng chú ý. Lễ hội này chia thành hai phần chính: phần lễ và phần hội. Phần lễ được tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn và tôn kính của cộng đồng đối với đóng góp to lớn của tổ tiên trong việc khai thiên và lập địa. Phần lễ này bao gồm các hoạt động như lễ rước sắc phong và lễ nhạc dâng hương, tất cả được tiến hành với sự thành kính cao.

Lễ hội Làng Túy Loan Đà Nẵng | Nghệ thuật truyền thống lâu đời

Nếu bạn tham gia hội làng Túy Loan với mục đích khác ngoài việc dâng hương, bạn có thể trải nghiệm phần hội sau phần lễ. Thông thường, phần hội của lễ hội này sẽ đem đến những trò chơi dân gian vui nhộn như đẩy gậy, kéo co, đấu vật, mang đến trải nghiệm thú vị và sôi động cho mọi người tham gia.

Xem ngay: Review Lễ Hội Làng Túy Loan Đà Nẵng Lễ hội không thể bỏ qua khi đến Đà Thành

Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng

Khi nhắc đến những lễ hội nổi tiếng và truyền thống tại Đà Nẵng, không thể không nhắc đến lễ hội đua thuyền. Sự kiện này diễn ra với niềm tự hào và mong muốn cho một năm mới tràn đầy may mắn, thuận lợi, và hạnh phúc cho mọi gia đình. Đây không chỉ là cơ hội để các thanh niên tài năng tranh tài, mà còn thu hút sự quan tâm của hơn 20 đội đua từ không chỉ trong tỉnh mà còn từ các tỉnh lân cận.

Lễ hội Đua thuyền Đà Nẵng | Nét đẹp văn hóa Đà Thành

Các cuộc đua thuyền không chỉ mang đến không khí hứng khởi, sinh động, mà còn tạo nên một bức tranh náo nhiệt với sự hỗn hợp giữa sự cạnh tranh của các đội và sự đoàn kết của đoàn cổ vũ. Đây thực sự là một lễ hội truyền thống thu hút sự chú ý và tận hưởng từ phía người xem.

Xem ngay: Khám phá Lễ Hội Đua Thuyền Đà Nẵng Nét đẹp văn hóa lâu đời tại thành phố biển

Lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng

Những lưu ý cần nắm khi tham gia lễ hội khinh khí cầu Đà Nẵng

Không chỉ có những lễ hội truyền thống, Đà Nẵng cũng rất tận tâm trong việc đón nhận và tổ chức nhiều sự kiện lễ hội mới, trong đó, lễ hội khinh khí cầu là một điển hình. Trong ngày diễn ra lễ hội này, bầu trời trên thành phố Đà Nẵng sẽ lung linh ánh sáng với những khinh khí cầu đầy màu sắc, tạo nên một bức tranh rực rỡ và cuốn hút. Đây chắc chắn là dịp lý tưởng để du khách từ mọi nơi ghé thăm thành phố biển này, khám phá và trải nghiệm không khí sôi động của lễ hội.

Xem ngay: Chiêm ngưỡng vẽ đẹp tựa “Cappadocia” Lễ Hội Khinh Khí Cầu Đà Nẵng Cực hấp dẫn

Lễ hội rước Mục Đồng | Lễ Hội Đà Nẵng

Lễ Hội Rước Mục Đồng | Khám phá vẽ đẹp văn hóa cổ kinh tại Đà Nẵng

Đây là lễ hội chăn trâu dành cho trẻ em đầu tiên tại Việt Nam, nổi bật với sự độc đáo và thú vị. Ngoài ra, lễ hội rước mục đồng không chỉ là một hoạt động giáo dục sinh động cho trẻ em mà còn là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Điểm đặc sắc và hấp dẫn là người tham gia sẽ trực tiếp chứng kiến và tham gia các nghi thức, lễ cúng bái động vật linh thiêng của làng. Điều này đã làm cho lễ hội ở Đà Nẵng trở thành một sự kiện được nhiều người yêu thích và mong đợi.

Xem ngay: Trải nghiệm văn hóa lâu đời tại Lễ Hội Rước Mục Đồng Đà Nẵng

Lễ hội làng An Hải

Khám phá Lễ Hội Làng An Hải nét đặc trưng của ngư dân Đà Nẵng

Một lễ hội khác tại Đà Nẵng đặc sắc không kém phải kể đến là lễ hội làng An Hải, tọa lạc tại quận Sơn Trà. Lễ hội này diễn ra mỗi mùa thu, với mục đích giữ cho người dân luôn giữ trong tâm trí những chiến công anh dũng trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ cảng biển Đà Nẵng của quân dân Việt Nam. Lễ hội An Hải mang đến không khí phấn khích với nhiều sự kiện đặc sắc như các buổi hát tuồng, tranh tài thi thơ, cũng như các trò chơi thú vị như điền kinh, lắc thúng, múa lân. Điều này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây giải trí đầy thú vị.

Xem ngay: Tất tần tật về Lễ Hội Làng An Hải Đà Nẵng

Noel tại Đà Nẵng

TOP 5 địa điểm chơi Noel tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

Trải qua mùa lễ hội Noel tại Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là một kế hoạch thú vị, đặc biệt khi thành phố sống động này cung cấp nhiều điểm đón Giáng sinh lý tưởng, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và du khách. Không khí Noel tại Đà Nẵng mang lại cho mọi người cảm giác hân hoan, phấn khích. Trong thời kỳ này, các điểm du lịch được trang trí rực rỡ, với cây thông, hộp quà, đồ trang trí xuất hiện khắp các tuyến đường chính. Lựa chọn du lịch Đà Nẵng vào dịp Noel sẽ là quyết định xuất sắc, mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Xem ngay: Top 5 địa điểm chơi Noel tại Đà Nẵng không thể bỏ qua

Lễ hội Halloween Đà Nẵng

TOP 5+ địa điểm chơi lễ hội Halloween Đà Nẵng siêu hấp dẫn

Khi nói về một sự kiện thu hút đông đảo giới trẻ tham gia tại Đà Nẵng, không thể bỏ qua lễ hội Halloween – một lễ hội hóa trang sôi động và thú vị. Đây là dịp quy tụ hàng loạt bạn trẻ Đà Nẵng, tham gia những trò chơi hấp dẫn và màn cosplay, biến hóa thành những nhân vật độc đáo và lôi cuốn. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm vui chơi tại Đà Nẵng, hãy lựa chọn ghé thăm thành phố này vào cuối tháng 10 để trải nghiệm không khí đầy ma mị và cuốn hút.

Xem ngay: TOP 5+ địa điểm chơi lễ hội Halloween Đà Nẵng siêu hấp dẫn

Lễ Hội Bà Nà Hills

Bà Nà Hills, một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, không chỉ nổi bật với khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời mà còn là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội đặc sắc, tô điểm cho hành trình khám phá. Cả năm, du khách đến Bà Nà Hills đều có cơ hội tham gia vào những lễ hội độc đáo, tạo nên những trải nghiệm không quên.

Bỏ túi TOP 6+ Lễ Hội Bà Nà Hills Độc đáo Hấp dẫn không thể bỏ qua

Các sự kiện lễ hội tại Bà Nà Hills đa dạng và phong phú, từ lễ hội nghệ thuật ánh sáng, lễ hội hoa xuân đến những sự kiện văn hóa truyền thống. Không chỉ là cơ hội để du khách khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của Bà Nà Hills, những lễ hội còn mang đến không khí vui tươi, sôi động, và là dịp để trải nghiệm nền văn hóa độc đáo của vùng miền.

Xem ngay: Bỏ túi TOP 6+ Lễ Hội Bà Nà Hills Độc đáo Hấp dẫn không thể bỏ qua

Lễ hội âm nhạc Đà Nẵng

Chìm đắm trong lễ hội âm nhạc tại Đà Nẵng

Lễ hội âm nhạc Đà Nẵng không chỉ là sự kiện diễn ra trong một thời điểm cụ thể mà còn trải khắp các tháng trong năm, nhằm lan tỏa văn hóa nghệ thuật và tạo hình ảnh độc đáo về thành phố du lịch này. Sự kiện mang đến cho du khách một loạt trải nghiệm hấp dẫn, đưa họ vào không khí sôi động và độc đáo của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ âm nhạc đường phố, nhạc hơi đến những biểu diễn hòa tấu với những nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Hội sách Đà Nẵng

Hội sách Đà Nẵng

Ngoài các lễ hội truyền thống, Đà Nẵng tự hào với Lễ hội Sách Hải Châu, một sự kiện diễn ra trong khoảng bốn ngày trong năm. Với quy mô lớn, lễ hội thu hút một lượng lớn bạn đọc đến từ khắp cả nước, tạo điều kiện cho họ giao lưu và chia sẻ kiến thức văn hóa. Trong những ngày diễn ra sự kiện, bạn sẽ có cơ hội mua sách với giá ưu đãi, tham gia vào nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn và bổ ích, cùng nhận được nhiều phần quà có giá trị từ tổ chức.

5/5 - (95 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Exit mobile version