Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn | Vẽ đẹp tâm linh tại Đà Nẵng

Tọa lạc trên đỉnh cao của ngọn núi Thủy Sơn, Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Non Nước Đà Nẵng thể hiện sự vĩ đại của kiến trúc cổ xưa và mang theo mình một vẻ đẹp thiêng liêng đầy huyền bí. Điều này làm cho nó trở thành một điểm đến tâm linh và văn hóa không thể bỏ lỡ khi bạn đặt chân đến thành phố Đà Nẵng. Hãy cùng Du Lịch Free khám phá thêm về ngôi chùa độc đáo này thông qua bài viết sau đây!

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Đôi nét về chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Nằm giữa thiên nhiên tuyệt đẹp của Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Non Nước tỏa sáng như một ngôi ngôi đền linh thiêng và điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Chùa này không chỉ gắn liền với cái tên Linh Ứng Non Nước mà còn được biết đến bằng nhiều tên gọi khác như chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hoặc chùa Ngoại, trong khi chùa Tam Thai được thường gọi là chùa Trong. Đáng chú ý, chùa Linh Ứng Non Nước là ngôi chùa xuất hiện trước cả trong ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng.

Đôi nét về chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Đôi nét về chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Từ năm 1825, chùa Linh Ứng Non Nước đã trải qua hàng trăm năm lịch sử với nhiều biến đổi và sự kiện. Theo sử sách, nguồn gốc của chùa liên quan đến một động có tên Tàng Chơn, xuất hiện vào nửa đầu thế kỷ 17, khi một tiền hiền đã thành lập một thảo am trước động, được đặt tên là Dương Chơn Am. Sau đó, thời Gia Long, động được sửa chữa và đổi tên thành Dương Chơn Đường, sau đó lại đổi thành Ngự chế Ứng Chơn Tư.

chùa Linh Ứng Non Nước Đà Nẵng
chùa Linh Ứng Non Nước Đà Nẵng

Dưới triều đại của vua Minh Mạng, ông đã quyết định xây lại chùa bằng gạch và ngói, tạo nên một kiến trúc lộng lẫy và mạnh mẽ, đặt tên là “Ứng Chơn Tư.” Trong thời gian này, ông cũng cho xây hai con đường đá dẫn lên núi, một phía Tây với 156 bậc dẫn lên chùa Tam Thai và một phía Đông với 108 bậc dẫn lên chùa Linh Ứng. Cả hai con đường này vẫn được sử dụng ngày nay. Trải qua hơn 3 thế kỷ, cùng với các biến cố lịch sử và thời kỳ chiến tranh Mỹ và Pháp, cũng như các thảm họa thiên nhiên ở miền Trung, chùa Linh Ứng Non Nước đã bị tổn thất nặng nề. Tuy nhiên, sau nhiều lần tu sửa, chùa đã duy trì được các đặc trưng kiến trúc ban đầu. Đáng chú ý, hai bảng vàng được ban tặng bởi vua Minh Mạng và Thái Thái vẫn hiện diện ở đền thờ này.

Xem ngay: TOP 20+ Ngôi Chùa Đà Nẵng Địa điểm du lịch tâm linh không nên bỏ lỡ

Vị trí chùa Linh Ứng Non Nước ở đâu tại Đà Nẵng?

Chùa Linh Ứng có địa chỉ tọa lạc trên đỉnh của núi Thủy Sơn, tại quần thể Ngũ Hành Sơn, cụ thể tại số 98 Huyền Trân Công Chúa, thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Về mặt địa lý, chùa Linh Ứng nằm cách bờ biển Trường Sa khoảng 100m, và tọa lạc trên một tuyến đường được coi là trung tâm của các khu resort cao cấp như Vinpearl, Casino Crown, Hyatt, và nhiều nơi nghỉ dưỡng sang trọng khác.

Hướng dẫn đường đến chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn

Hướng dẫn đường đến chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn
Hướng dẫn đường đến chùa Linh Ứng Non Nước Ngũ Hành Sơn

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn nằm cách trung tâm thành phố khoảng 10km về hướng Đông Nam, và việc đến đây khá thuận lợi. Có hai lựa chọn cung đường để đến chùa như sau:

 • Lựa chọn 1: Bạn có thể bắt đầu tại Cầu Rồng, sau đó đi vào đường Võ Văn Kiệt và rẽ trái vào đường Ngô Quyền. Tiếp theo, bạn sẽ đến vòng xoay Trần Thị Lý, sau đó tiếp tục chạy thẳng để đến Ngũ Hành Sơn.
 • Lựa chọn 2: Bạn có thể đi từ Cầu Rồng theo đường 2 tháng 9, sau đó tiếp tục đường CMT8, chạy qua Cầu Hòa Xuân và theo đường Nguyễn Phước Lan. Sau đó, qua cầu Trung Lương, bạn sẽ đi vào đường Mai Đàng Chớn và tiếp tục theo đường Lê Văn Hiên để đến Ngũ Hành Sơn.

Đây là các lựa chọn cung đường thuận tiện giúp bạn dễ dàng đến chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn từ trung tâm Đà Nẵng.

Xem ngay: TOP 3 Chùa Linh Ứng Đà Nẵng “Tam Giác Tâm Linh” tại Đà Thành

Thời gian hoạt động và giá vé

Thông tin về thời gian mở cửa và giá vé tại khu vực Ngũ Hành Sơn và Âm Phủ như sau:

Thời gian hoạt động
Thời gian hoạt động

Thời gian mở cửa:

 • Khu Ngũ Hành Sơn: Từ 6h30 sáng đến 5h30 chiều.

Giá vé tham quan Ngũ Hành Sơn (bao gồm các địa điểm trên ngọn Thủy Sơn, chẳng hạn như chùa chiền, hang động, và nhiều điểm khác):

 • Người lớn: 40,000 đồng/khách.
 • Học sinh và sinh viên: 10,000 đồng/khách.
 • Trẻ em: Miễn phí.

Giá vé tham quan Âm Phủ:

Giá vé tham quan
Giá vé tham quan
 • Người lớn: 20,000 đồng/khách.
 • Học sinh và sinh viên: 7,000 đồng/khách.
 • Trẻ em: Miễn phí.

Giá vé sử dụng thang máy:

 • Điểm thuê thang máy: 30,000 đồng/vé khứ hồi hoặc 15,000 đồng/1 lượt.

Giá vé thuê hướng dẫn viên:

 • 50,000 đồng/người.

Vui lòng lưu ý giá vé và thời gian mở cửa này khi bạn đến tham quan khu vực Ngũ Hành Sơn và Âm Phủ.

Xem ngay: Review Chùa Linh Ứng Bán Đảo Sơn Trà Chốn linh thiên giữa lòng Đà Nẵng

Tổng hợp các trải nghiệm tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn
Chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn

Hãy cùng khám phá kiến trúc đặc biệt và ấn tượng tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn. Tọa lạc trên đỉnh núi Thủy Sơn ở Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là một tượng đài của nghệ thuật kiến trúc và tôn nghiêm tâm linh. Từ tượng Phật Thích Ca cao 10m đặt tại vị thế tựa lưng vào núi, mặt hướng về chùa với sự uy nghiêm đầy trang nghiêm, cho đến cảnh quan thiên nhiên xung quanh với cây cối và hòn non bộ tươi mát, chùa Linh Ứng mang đến cho du khách một không gian thanh bình và ấn tượng. Thêm vào đó, tháp Xá Lợi và các tượng Phật quan trọng trong khu vực chánh điện là những điểm đáng chú ý, tạo nên một trải nghiệm tâm linh và thẩm mỹ đầy sâu sắc.

Khám phá tìm hiểu các hiện vật văn hóa lịch sử đặc sắc

Khám phá tìm hiểu các hiện vật văn hóa lịch sử đặc sắc
Khám phá tìm hiểu các hiện vật văn hóa lịch sử đặc sắc

Hòa mình vào cuộc hành trình khám phá và tìm hiểu về các hiện vật văn hóa lịch sử đặc sắc, bạn sẽ được dẫn đến những khoảnh khắc hấp dẫn và gợi mở cửa sổ vào quá khứ. Những hiện vật này là những chứng nhân sống động về những câu chuyện, sự kiện và nền văn hóa của nhân loại qua các thời kỳ. Đó có thể là những bảo tàng trưng bày những tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao, những di sản văn hóa thế hệ sau thế hệ đã kế thừa, hoặc những di tích lịch sử chứng kiến sự phát triển của con người qua thời gian. Khám phá các hiện vật văn hóa lịch sử là một cách tuyệt vời để đắm chìm trong hành trình thời gian và tìm hiểu về sự đa dạng và độc đáo của thế giới quá khứ.

Tận hưởng khung cảnh yên bình tại chùa Linh Ứng Non Nước

Tận hưởng khung cảnh yên bình tại chùa Linh Ứng Non Nước là một hành trình đắm chìm vào thế giới của tĩnh lặng và tâm linh. Nằm trên đỉnh núi Thủy Sơn, chùa Linh Ứng tạo nên một bức tranh thiên nhiên hùng vĩ với nền trời xanh và biển cả bao la. Không gian này thấm đẫm trong tĩnh lặng, nơi bạn có thể tìm thấy sự yên bình và sự kết nối với thiên nhiên.

Tận hưởng khung cảnh yên bình tại chùa Linh Ứng Non Nước
Tận hưởng khung cảnh yên bình tại chùa Linh Ứng Non Nước

Cây cối xanh tươi, hòn non bộ, và hoa tạo ra một không gian thanh tịnh và mát mẻ, giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong lòng mình. Cảnh quan xung quanh chùa Linh Ứng kết hợp giữa thiên nhiên tươi đẹp và kiến trúc tôn nghiêm tạo ra một môi trường tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng cảm giác tĩnh lặng. Chùa Linh Ứng Non Nước là nơi lý tưởng để thả mình vào thiên nhiên và tìm lại sự cân bằng trong cuộc sống đầy bận rộn.

Xem ngay: Ghé thăm Chùa Linh Ứng Bà Nà Hills Chốn tiên Cảnh thiên Đà Nẵng

Hành hương cầu bình an

Hành hương cầu bình an tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là một trải nghiệm tâm linh không giống bất kỳ nơi nào khác. Nằm trên ngọn núi Thủy Sơn tại Đà Nẵng, chùa Linh Ứng là một điểm đến thiêng liêng và trấn tĩnh, thu hút hàng ngàn lượt hành hương từ khắp nơi trên thế giới.

Hành hương cầu bình an
Hành hương cầu bình an

Tại chùa Linh Ứng, bạn sẽ được chìm đắm trong không gian tĩnh lặng, với cây cối tươi mát và tiếng hót của các loài chim. Cảnh quan thiên nhiên tại đây tạo nên một bức tranh thanh bình và yên tĩnh, giúp tìm thấy sự kết nối với tâm hồn và tránh xa khỏi cuộc sống hối hả hàng ngày.

Thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời tại chùa linh ứng ngũ hành sơn
Thưởng thức cảnh sắc tuyệt vời tại chùa linh ứng ngũ hành sơn

Những tượng Phật và di tích tôn nghiêm tại chùa Linh Ứng là nơi để bạn cầu nguyện, tìm kiếm sự bình an và tâm tịnh. Cuộc hành hương tại đây đem lại cơ hội để thả mình vào không gian tâm linh và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử tôn giáo của Việt Nam. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là nơi lý tưởng để tìm kiếm bình an và cảm nhận sự thánh thiện của môi trường tâm linh này.

Xem ngay: Trải nghiệm lễ hội tại Chùa Quan Âm Đà Nẵng

Các lưu ý cần nắm khi tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Khi bạn tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng, có một số lưu ý quan trọng để nắm:

 • Chùa Linh Ứng là một ngôi chùa thiêng liêng, vì vậy quý vị nên mặc trang phục tôn nghiêm khi tham quan. Tránh mặc áo quá ngắn, quần ngắn, áo động, hoặc quần áo quá hở. Nếu bạn mặc áo không tôn nghiệm, có thể mượn áo choàng tại chùa.
Các lưu ý cần nắm khi tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
Các lưu ý cần nắm khi tham quan chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
 • Tôn trọng hiện vật tâm linh đừng chạm vào hoặc đụng đến các hiện vật tôn nghiêm, tượng Phật, hoặc bất kỳ di tích nào. Hãy nhớ tuân thủ các hướng dẫn về việc tôn trọng hiện vật tâm linh.
 • Nếu bạn đến vào thời gian có nghi lễ đặc biệt, hãy hỏi và tuân theo hướng dẫn của người quản lý chùa hoặc người thực hiện lễ.
 • Khi bạn thăm chùa, hãy thử hòa mình vào không gian tâm linh và cảm nhận sự thanh tịnh và yên bình mà nó mang lại. Đây là cơ hội để tìm hiểu về văn hóa và tôn giáo của đất nước.

Tôn trọng và tuân theo các quy định tôn giáo và văn hóa tại chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là cách tốt nhất để có một trải nghiệm thâm thú và ý nghĩa tại đây.

chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng
chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Trên đây là các thông tin về chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

4.9/5 - (98 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *